Kích Thước Bàn Làm Việc Văn Phòng Tiêu Chuẩn, Phổ Biến

Bạn đang loay hoay không biết đơn vị cung cấp nội thất nào là uy tín? Và bạn cũng không biết chọn kích thước bàn làm việc phù hợp cho mình? Trong bài viết này, Nội Thất Hưng Thịnh sẽ bật mí cho bạn kích thước chuẩn của bàn làm việc hiện nay. Hãy theo dõi bài viết này để biết được thông tin chi tiết nhé!

1. Kích thước chuẩn của bàn làm việc văn phòng

1.1 Chiều cao

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc văn phòng là 0.75 m. Nó được thiết kế như vậy để phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Kích thích này cũng đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại thoải mái cho người dùng. Đối với một số vị trí chức vụ cao hơn, người ta thường dùng bàn làm việc văn phòng có chiều cao từ 0.75m đến 0.76m.

1.2 Chiều dài

Tiêu chuẩn bàn làm việc có chiều dài là 1.52m. Tuy nhiên, tùy theo mỗi chức vụ công việc khác nhau mà chiều dài bàn học khác nhau. Nó sẽ thường dao động từ 1m, 1m2, 1m4, 1m6… Theo quan niệm của người xưa, thì dùng số chẵn sẽ đem lại mọi sự may mắn hơn số lẻ.

Đối với bàn làm việc của những người có chức vụ cao hơn thì chiều dài của bàn có thể dài hoặc ngắn hơn. Đặc biệt với nhiều mẫu bàn cho giám đốc, quản lý sẽ kèm theo hộc, tủ nhỏ riêng thì chiều cao nó sẽ thay đổi.

1.3 Chiều rộng

Chiều rộng của bàn làm việc văn phòng chuẩn là 700mm. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào không gian sắp xếp bàn làm việc của mỗi văn phòng. Nếu văn phòng nhỏ, hẹp thì chiều rộng thường là 600mm. Đối với các chức vụ khác mà công việc cần bàn làm việc rộng để lưu trữ hồ sơ thì chiều rộng có thể là 1m2. Do đó, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để đưa ra chiều rộng phù hợp với nhu cầu.

2. Kích thước bàn làm việc theo từng phòng ban

2.1 Bàn làm việc giám đốc

kích thước bàn làm việc
Bàn làm việc cho giám đốc

Để thể hiện sự uy nghiêm của vị trí nên bàn làm việc của giám đốc thường được thiết kế sang trọng hơn để tiếp đón đối tác, khách hàng. Tiêu chuẩn bàn làm việc giám đốc thường là 80cm x 160cm x 75cm tương ứng với rộng x dài x cao. Chiều cao của bàn có thể tăng thêm hạn hạn chế tối thiểu là 90cm. Đồng thời, nó kết hợp với chiều cao 75cm để phù hợp với bàn làm việc.

2.2 Bàn làm việc nhân viên

Tiêu chuẩn bàn làm việc nhân viên thường là Dài x Rộng x Cao lần lượt là 120cm x 60cm x 75cm. Đây được coi là kích thước phù hợp tạo cảm giác thoải mái cho người làm việc.

kích thước bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc cá nhân cho nhân viên

Ngày nay, người ta thường sử dụng bàn ghép tạo sự thuận lợi và gắn kết giữa các nhân viên với nhau. Kích thước cụm bàn theo người như sau:

 • Cụm bàn có 2 người: 120cm x 120cm x 75cm & 140cm x 140cm x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • Cụm bàn cho 4 người: 120cm x 240cm x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • Cụm bàn cho 6 người: 120cm x 360cm x 75cm (Rộng x Dài x Cao)

2.3 Bàn họp văn phòng

Bàn họp thường to, kích thức chuẩn từ 6-8 người là 90cm x 180cm x 75cm ứng với Rộng x Dài x Cao. Đồng thời, nó còn được thiết kế phù hợp với số lượng người họp và diện tích phòng họp phù hợp. Bạn có thể tham khảo các kích thước sau:

 • Bàn cho 4-6 người: 80cm x 160cm x 75cm
 • Bàn cho 8-10 người: 100cm x 200cm x 75cm
kích thước bàn làm việc
Bàn họp tại văn phòng

3. Kích thước bàn làm việc văn phòng chuẩn theo kiểu dáng

3.1 Bàn làm việc chữ L

Bàn làm việc chữ L là một loại hình bàn làm việc hiện đại và phổ biến ngày nay. Nó không tuân theo một quy chuẩn nào về kích thước mà phụ thuộc vào diện tích căn phòng để người dùng lựa chọn. Kích thước phổ biến của bàn góc chữ L tối thiểu là dài 1m4 và chiều rộng tối đa là 1m8, chiều cao mặc định là 75cm.

kích thước bàn làm việc nhân viên
Bàn làm việc chữ L

Bạn có thể tham khảo một số kích thước chuẩn góc L hiện nay như sau:

 • 140 x 140 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 140 x 150 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 160 x 160 x 75cm (Rộng x Dài x Cao

3.2 Bàn hình chữ nhật

Đây là bàn được sử dụng thông dụng và phổ biến trong nội thất văn phòng, học tập. Bởi nó có thiết kế đơn giản, mẫu mã đa dạng và thuận tiện cho người dùng ở nhiều vị trí, công việc và diện tích không gian khác nhau.

Theo một chiếc bàn chuẩn chữ nhật có kích thước theo cơ bản là chiều dài tối thiểu là 80cm, chiều sâu là 60cm và chiều cao có thể là xấp xỉ 75cm phụ thuộc vào người dùng lựa chọn.

kích thước bàn làm việc
Bàn làm việc hình chữ nhật

Một số kích thước bàn làm việc mặt chữ nhật đang được ưa chuộng hiện nay:

 • 60 x100 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 60 x 120 x 75cm & 70 x 120 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 70 x 140 x 75cm & 70 x 140 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)

3.3 Bàn tích hợp kệ sách

Bạn là người yêu sách, học sinh, sinh viên muốn không gian học tập, làm việc của mình thuận tiện và trình bày những cuốn sách mà mình yếu thích. Đây bàn học tích hợp kệ sách là sự lựa chọn duy nhất của bạn.

kích thước bàn làm việc
Bàn tích hợp kệ sách tiện lợi

Kích thước chuẩn của bàn này là chiều cao không quá 1m8 và không dưới 1m2, Kích thước mặt bàn có thể dao động từ 1m2 đến 1m4 với chiều sâu từ 50 đến 70cm. Do tính năng bàn tích hợp kệ sách mà chiều cao của nó khác với kích thước chuẩn của bàn làm việc. Nó cũng được điều chỉnh phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu của người sử dụng để phù hợp với góc phòng của họ.

Một số kích thước tiêu chuẩn cho bàn tích hợp kệ sách là :

 • Kích thước mặt bàn: 1.2m x 55cm – (80cm x 50cm) (Dài x Rộng)
 • Kích thước kệ: Kệ trên 120cm x 18cm, kệ dưới 120cm x 25cm – (80cm x 18cm và 80cm x 25cm)
 • Chiều cao mặt bàn 75cm

4. Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo lỗ ban

Nhằm gợi ý cho bạn có được một cái bàn làm việc thì tiêu chuẩn lỗ ban sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Điều này sẽ giúp đem lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp cho người dùng.  Bàn làm việc tiêu chuẩn theo lỗ ban được chia thành 8 cung lớn. Mỗi cung có chiều dài 53,625mm và thứ tự các cung bắt đầu từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Trong mỗi cung lớn lại có 4 cung nhỏ với chiều dài mỗi cung 13,4mm.

Ý nghĩa của 8 cung trong tiêu chuẩn lỗ ban như sau:

• Cung 1: Cung Tài (tiền bạc – tốt)
• Cung 2: Cung Bệnh (ốm đau, bệnh tật – xấu)
• Cung 3: Cung Ly (ly tán, chia lìa, xa cách – xấu)
• Cung 4: Cung Nghĩa (nghĩa khí, nghĩa tình – tốt)
• Cung 5: Cung Quan (chức vụ, quyền lực – Tốt)
• Cung 6: Cung Kiếp (kiếp nạn, tai ương – xấu)
• Cung 7: Cung Hại (tai họa – xấu)
• Cung 8: Cung Bản (bản thân, số mệnh – tốt)

Từ đó, bạn biết mình nên chọn những con số rơi vào những cung tốt là Tài – Nghĩa – Quan – Bản và tránh những cung xấu còn lại.

5. Nguyên tắc chung khi thiết kế và lựa chọn bàn làm việc

– Kích thước: Tiêu chuẩn chung của bàn làm việc hiện nay là chiều dài 100cm, chiều rộng 60cm và chiều cao 75cm.

– Chất liệu: Được sử dụng chủ yếu là gỗ, ván ép, inox. Chất liệu bàn qua thời gian có độ bền cao, tính chống chịu tốt.

– Kiểu dáng và màu sắc: Thường được lựa chọn phù hợp với phong cách làm việc của cá nhân hay tập thể của văn hóa doanh nghiệp đó. Tuy nhiên thường sẽ là màu đen và màu trắng là hai màu chủ đạo.

– Công năng: Sử dụng thường được lựa chọn tích hợp theo các chức năng hỗ trợ người ngồi như ghế liền, gác để chân… Nhằm tạo cho người dùng cảm giác thoải mái nhất.

– Tính linh hoạt: Những chiếc bàn có thể tháo rời hoặc lắp ráp tạo sự tiện lợi cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng vận chuyển hoặc mang đi tới nơi nào bạn muốn.

– Tính chất công việc: Đối với nhân viên văn phòng thì chỉ cần gọn nhẹ và tiện lợi là đủ. Tuy nhiên với một số tính chất công việc khác như kiến trúc sư, thiết kế… thì bàn làm việc của họ sẽ được thiết kế khác nhau để giúp công việc của họ đạt hiệu quả.

– Sự đơn giản: Luôn được người dùng lựa chọn. Đơn giản trong kết cấu và thiết kế luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bàn làm việc ngày nay.

– Độ an toàn: Luôn được đặt lên hàng đầu.

– Yếu tố cảm quan: Sẽ giúp người ngồi làm việc một năng lực tích cực và phát huy hết năng suất làm việc để đạt được kết quả tốt nhất.

Nội Thất Hưng Thịnh luôn là đơn vị mà khách hàng lựa chọn hàng đầu trong thiết kế kích thước bàn làm việc văn phòng. Với nhiều mẫu mã đa dạng được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn đặt nhu cầu của khách hàng lên trên hết. Bạn không cần do dự mà hãy liên ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
[Tổng: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.