Khoảng Cách Tủ Bếp Trên Và Dưới Chuẩn Xác Từng “Mi-Li-Mét”

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, việc sắm nội thất trong gia đình không còn là điều xa lạ. Đặc biệt là thiết kế không gian các tủ bếp. Vậy thì, làm thế nào để đóng tủ bếp sao cho khoảng cách tủ bếp trên và dưới mang lại sự thuận tiện và thoải mái khi sử dụng? Cùng Nội Thất Hưng Thịnh tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé! 

1. Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp trên

Theo như tiêu chuẩn thiết kế nội thất thì đa phần kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp Hà Nội trên có chiều sâu (tính cả cửa tủ), chiều rộng và chiều cao lần lượt là 0,35m, 0,35m và 0,7m. Thêm vào đó, bạn nên thiết kế phần tủ trên thành 2 tầng để đồ đạc được xếp vào gọn gàng và đẹp mắt hơn.

khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới
Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp trên

Theo các chuyên gia, tủ bếp khi lắp đặt thêm máy hút mùi thì nên trừ hao đi mỗi bên tủ 1cm để tương thích với máy. Ngoài ra, nếu gia đình chọn loại máy hút có nắp kính che đậy thì mẫu tủ bếp không cánh sẽ là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Ngược lại, nếu là loại âm tường thì tủ có cánh sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian bếp nhà bạn.

2. Kích thước khoang tủ bếp dưới

Có thể nói, tủ bếp dưới là phần quan trọng nhất nên cần thiết kế và sự dụng chất liệu chắc chắn. Bởi lẽ, đây chính là phần bệ đỡ cho mặt bếp. Để tủ bếp dưới hoàn hảo thì cần đảm bảo kích thước 3 thành phần chiều cao của tủ, chiều cao chân tủ và độ dày mặt bàn phải đạt các tiêu chuẩn sau:

  • Chiều cao tủ dưới đóng vai trò quan trọng để quyết định được sự rộng rãi, thoải mái khi sử dụng bếp. Do đó, thông thường kích thước chiều cao tủ dưới nên được thiết kế từ 0,82m – 0,92m (tính từ sàn lên tới mặt bàn), chiều rộng từ 0,1m – 0,15m và chiều sâu từ 0,56m – 0,6m.
  • Chiều cao chân tủ thường là 0,09m – 0,1m và phải có độ sâu thụt vào là 0,07m.
  • Độ dày mặt bàn bếp từ 2 – 4 cm và độ rộng mặt bàn từ 0,6 – 0,65m.
khoảng cách tủ bếp trên và dưới
Kích thước khoang tủ bếp dưới

XEM NGAY: Kích thước tủ bếp treo tường chuẩn theo chiều cao người Việt

3. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới

Theo như các gia sư thiết kế nội thất, kích thước tiêu chuẩn của khoảng cách tủ bếp trên dưới thông thường là khoảng 38cm. Đồng thời, kích thước lý tưởng nhất sẽ tầm 45cm. Thế nhưng, nếu không gian bếp có cấu trúc cao hơn thì nên điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp và đẹp mắt.

khoảng cách tủ bếp trên dưới
Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới

Nếu bạn ưa thích những loại tủ có tích hợp thêm bàn ăn hay bàn làm việc thì nên xem xét lại không gian nhà bạn. Thông thường, nhiều gia đình có sử dụng thêm máy hút mùi thì nên thay đổi kích thước khoảng cách từ 60cm trở lên. Điều đó vừa tăng tính thẩm mỹ vừa thoải mái cho người dùng.

khoảng cách tủ bếp trên và dưới
Khoảng cách giữa tủ bếp

Do đó, để cho người dùng sử bếp cảm thấy thoải mái nhất, không bị quá tầm tay hay gặp khó khăn thì nên ưu tiên kích thước từ 2,4m – 2,5m cho cả tổng chiều cao của hệ thống tủ bếp (bao gồm cả khoảng cách 2 tủ trên dưới).

KHÁM PHÁ NGAY: Cách Đặt Vị Trí Các Khoang Tủ Bếp Thông Minh, Đúng Chuẩn

4. Một số lưu ý quan trọng khi chọn kích thước

Để không gian bếp trở nên hoàn hảo hơn, bạn cần lưu ý một vài điều sau khi lựa chọn kích thước tủ bếp chuẩn:

  • Đa phần phụ nữ thường có chiều dài tay ngắn hơn đàn ông (thông thường không quá 60cm) nên khi thiết kế, bạn không nên để mặt bàn quá rộng sẽ gây ra khó khăn khi sử dụng. Thậm chí, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Thiết kế chiều cao kệ phù hợp với người dùng để thuận tiện sử dụng.
  • Nên lựa chọn kích thước chiều cao đỉnh tủ là 2,14mL Đáy tủ trên cách nền nhà tầm 1,42m – 1,45m, chiều rộng bàn bếp khoảng 0,48m – 0,62m và chiều cao từ 0,82m – 0,85m.
khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới
Một số lưu ý quan trọng khi chọn kích thước

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm trong việc tính toán khoảng cách tủ bếp trên và dưới phù hợp với gian bếp. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến hotline 0825535555 hoặc trực tiếp đến công ty để được nhân viên của Nội Thất Hưng Thịnh tư vấn tận tình nhất.

Thông tin liên hệ:

>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.