Có Nên Để Cây Xương Rồng Trên Bàn Làm Việc Không?

Có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Bởi chúng ta thường dành khoảng 8 tiếng làm việc. Do đó, thiết kế một không gian xanh trên bàn làm việc là điều ai cũng muốn. Hãy cùng Nội Thất Hưng Thịnh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Để cây xương rồng trên bàn làm việc có tốt không?

Họ xương rồng nhận được khá nhiều sự ưu ái của dân văn phòng bởi vẻ đẹp và giá cả phải chăng. Theo khoa học, xương rồng có khả năng chống lại tia bức xạ từ thiết bị điện tử.

Bên cạnh đó, đây là loại cây tốt nhất giúp thanh lọc không khí và tiêu diệt vi khuẩn. Do đó, nhiều người rất thích trưng bày cây xương rồng trên bàn làm việc.

có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc
Có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc hay không?

Tuy nhiên, về mặt phong thủy, xương rồng được khuyên không nên đặt tại bàn làm việc. Những mũi nhọn của gai đâm hướng về người sẽ sinh ra khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp. Thế nhưng, với những người có tuổi mệnh hợp thì vẫn có thể dùng trang trí.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Kích Thước Bàn Làm Việc Văn Phòng Tiêu Chuẩn, Phổ Biến

2. Tuổi nào nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

Ngay trong tên gọi của loài cây này cũng đã thể hiện được tuổi mệnh hợp. Người tuổi Thìn khi để cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ giúp mang đến những vận may. Hơn thế nữa, những người tuổi này sở hữu đường gia đạo và công danh rất thịnh vượng nên dễ bị kẻ xấu quấy rối. Vì thế, cây xương rồng như là linh vật giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn khí xấu.

bàn làm việc có nên để cây xương rồng
Người tuổi Thìn nên đặt xương rồng trên bàn làm việc để mang lại vận may

Một lưu ý là vị trí tốt đặt cây xương rồng cho người tuổi Thìn là tại hướng Tây Bắc. Đây là hướng “ngũ quỷ” giúp trấn giữ tài vận và xua đuổi tà ma, ác quỷ.

>>>> XEM THÊM: Bàn Làm Việc Cao Bao Nhiêu Là Đúng Chuẩn, Hợp Lý?

3. Một số vị trí thích hợp để đặt xương rồng

  • Đặt ngoài cửa: Đặt trên bàn làm việc là không tốt nhưng nếu đặt ngoài cửa nhà hay văn phòng thì ngược lại. Bởi lúc này, những gai nhọn sẽ hướng về phía ngoài và trở thành người bảo vệ đáng tin cậy. Đồng thời, nó còn làm giảm một phần khí xấu đi vào trong.
có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc
Mẫu cây xương rồng đẹp thích hợp để đặt trên bàn làm việc
  • Đặt làm hàng rào sân vườn: Loài thực vật này rất mọng nước, thường phát triển thành bụi lớn. Vì vậy thời xưa, xương rồng thường được chọn và trồng thành một bức tường che chắn và phòng thủy.

Như vậy, qua bài viết này đã có thể giải đáp thắc mắc có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc cho bạn. Với những người tuổi Thìn, sẽ rất thích hợp để trưng bày cây xương rồng. Tuy nhiên, những tuổi khác nên cân nhắc khi chơi xương rồng để tránh gặp phải những điều không may. Nội Thất Hưng Thịnh mong rằng bài viết là hữu ích đối với bạn đọc. Chúc bạn ngày tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.