Có Nên Để Cây Xương Rồng Trên Bàn Làm Việc Không?

Hôm nay, Nội Thất Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc của rất nhiều người. Trong chuỗi thời gian 24 giờ, chúng ta thường dành khoảng 8 tiếng làm việc. Thế nhưng, để thiết kế một không gian xanh trên bàn làm việc thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Để cây xương rồng trên bàn làm việc có tốt không?

Họ xương rồng nhận được khá nhiều sự ưu ái của dân văn phòng bởi vẻ đẹp và giá cả phải chăng. Theo khoa học, xương rồng có khả năng chống lại tia bức xạ từ thiết bị điện tử. Bên cạnh đó, đây là loại cây tốt nhất giúp thanh lọc không khí và tiêu diệt vi khuẩn. Do đó, nhiều người rất thích trưng bày cây xương rồng trên bàn làm việc.

có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc
Có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc hay không?

Tuy nhiên, về mặt phong thủy học, xương rồng được khuyên không nên đặt tại bàn làm việc. Bởi lý do, những mũi nhọn của gai đâm hướng về người sẽ sinh ra khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và công danh sự nghiệp. Thế nhưng, với những người có tuổi mệnh hợp thì vẫn có thể sử dụng để trang trí bàn làm việc.

2. Tuổi nào nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc?

Ngay trong tên gọi của loài cây này cũng đã thể hiện được tuổi mệnh hợp. Người tuổi Thìn khi để cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ giúp mang đến những vận may. Hơn thế nữa, những người tuổi này sở hữu đường gia đạo và công danh rất thịnh vượng nên dễ bị kẻ xấu quấy rối. Vì thế, cây xương rồng như là linh vật giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn khí xấu.

bàn làm việc có nên để cây xương rồng
Người tuổi Thìn nên đặt xương rồng trên bàn làm việc để mang lại vận may

Một lưu ý là vị trí tốt đặt cây xương rồng cho người tuổi Thìn là tại hướng Tây Bắc. Đây là hướng “ngũ quỷ” giúp trấn giữ tài vận và xua đuổi tà ma, ác quỷ.

3. Một số vị trí thích hợp để đặt xương rồng

  • Đặt ngoài cửa: Trên bàn làm việc thì không phải là một lựa chọn tuyệt vời nhưng nếu đặt ngoài cửa nhà hoặc cửa văn phòng thì khá tốt. Bởi lý do, lúc này những gai nhọn sẽ hướng về phía ngoài và trở thành một người bảo vệ đáng tin cậy. Đồng thời, nó còn làm giảm một phần khí xấu đi vào trong.
  • Đặt làm hàng rào sân vườn: Loài thực vật này rất mọng nước, thường phát triển thành bụi lớn. Vì vậy thời xưa, xương rồng thường được chọn và trồng thành một bức tường che chắn và phòng thủy.
có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc
Mẫu cây xương rồng đẹp thích hợp để đặt trên bàn làm việc

Như vậy, qua bài viết này đã có thể giải đáp thắc mắc có nên để cây xương rồng trên bàn làm việc cho bạn. Với những người tuổi Thìn, sẽ rất thích hợp nếu trưng bày cây xương rồng tại không gian làm việc của mình. Tuy nhiên, những tuổi khác nên cân nhắc về việc lựa chọn xương rồng để tránh gặp phải những điều không may. Nội Thất Hưng Thịnh mong rằng bài viết là hữu ích đối với bạn đọc. Chúc các bạn lựa chọn được cây cảnh đẹp nhất, phù hợp để thiết kế bàn làm việc của mình đẹp hơn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
[Tổng: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.